5 lời khuyên cho  việc đi thuê văn phòng của bạn

Cho dù bạn sở hữu một công ty khởi nghiệp hay đại diện cho một công ty lớn đang chuyển đến một địa điểm mới, bạn muốn đảm bảo rằng bạn có được hợp đồng thuê hợp lý cho không gian văn phòng cho thuê mới của mình. Chủ nhà đương nhiên có lợi ích riêng của họ, vì vậy điều quan trọng là bạn phải cảnh giác và trang bị cho các cuộc đàm phán với thông tin phù hợp. Làm theo các mẹo sau sẽ giúp bạn có được thỏa thuận tốt nhất có thể từ hợp đồng thuê mới của mình:

1. Cân nhắc về tài chính, diện tích văn phòng cho thuê

Học 5 lời khuyên cho  việc đi thuê văn phòng của bạn
Học 5 lời khuyên cho việc đi thuê văn phòng của bạn

Tiết kiệm thời gian và đau đầu cho bản thân bằng cách bắt đầu quá trình tìm kiếm khi biết bạn cần gì. Hãy cân nhắc những hạn chế về tài chính, nhu cầu về kích thước của bạn và địa điểm nào sẽ phù hợp nhất với bạn một cách cẩn thận. Thu hút ý kiến ​​đóng góp từ đội ngũ lãnh đạo của bạn, để bạn biết các lĩnh vực khác nhau của công ty bạn cần gì từ không gian văn phòng của họ để thành công.

2. Nên xem xét kỹ hợp đồng trước khi thuê

Hợp đồng thuê nhà thương mại phức tạp hơn nhiều so với hợp đồng thuê nhà ở. Việc tìm kiếm không gian phù hợp và hoàn tất hợp đồng thuê có thể mất hàng tháng. Tốt nhất, bạn nên bắt đầu tìm kiếm không gian văn phòng từ 12 đến 18 tháng trước khi có ý định chuyển đến. Nếu tương lai không chắc chắn, bạn có thể đợi đến sớm nhất là 6 tháng trước đó. Việc chờ đợi lâu hơn sẽ khiến bạn gặp bất lợi và khiến bạn phải đối mặt với việc phải giải quyết một thỏa thuận kém lý tưởng.

3. Hiểu biết thị trường để thuê văn phòng dễ hơn

Do một số thẩm định trước khi bạn bắt đầu đàm phán. Tìm hiểu xu hướng hiện tại trong khu vực. Nếu bạn đang cân nhắc không gian trong một tòa nhà, hãy dừng lại và làm quen với những người hàng xóm. Xem ý kiến ​​của họ về tòa nhà. Ngoài ra, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ vị trí của đối thủ cạnh tranh so với không gian văn phòng bạn đang xem xét.

Nhiều công ty không muốn ở cùng một tòa nhà với những công ty khác chuyên về sản phẩm hoặc dịch vụ giống nhau. Một nhiệm vụ đơn giản nhưng quan trọng khác là thực hiện tìm kiếm chung trên mạng về tòa nhà, chủ nhà và công ty quản lý tài sản. Kiểm tra trang đầu tiên của kết quả để hiểu rõ hơn về danh tiếng của họ.

4. Xem xét tất cả các chi phí

Chi phí của bạn để chiếm một không gian văn phòng vượt quá tiền thuê. Bạn cũng sẽ chịu trách nhiệm bảo trì khu vực chung. Kiểm tra hợp đồng thuê cẩn thận để biết các khoản phí khác có thể được đánh giá. Ngoài ra, hãy nhớ tìm hiểu xem tòa nhà có đồng hồ đo tiện ích riêng biệt không hoặc nếu bạn được đánh giá một phần chi phí tiện ích tổng thể cho tòa nhà.

Có chuyên gia tư vấn sẽ tốt hơn trong việc thuê văn phòng
Có chuyên gia tư vấn sẽ tốt hơn trong việc thuê văn phòng

 Nếu là phần sau, hãy tìm hiểu chính xác phần của bạn được lập bảng như thế nào. Đảm bảo sửa đổi bất kỳ ngôn ngữ không rõ ràng nào liên quan đến lệ phí về cách thức và thời điểm chúng được đánh giá. Bạn không muốn thấy mình trong cuộc chiến về chi phí trong tương lai, hoặc cuối cùng phải trả nhiều hơn mỗi tháng so với dự đoán của bạn.

5. Có chuyên gia tư vấn sẽ tốt hơn trong việc thuê văn phòng

Có một nhà môi giới cho thuê ở bên bạn có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong kết quả của một cuộc đàm phán thuê. Người môi giới biết thị trường. Họ hiểu điều gì công bằng và điều gì không và có thể giúp bạn đánh giá hợp đồng thuê của mình theo xu hướng hiện tại. Các công ty môi giới cho thuê được chủ nhà trả tiền, vì vậy lời khuyên từ chuyên gia của họ sẽ không khiến bạn phải trả giá. Bạn cũng sẽ muốn một luật sư xem xét hợp đồng thuê một cách cẩn thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *