Các điều khoản cho thuê văn phòng mà bạn nên biết

Bạn không thể chắc chắn rằng bạn đang nhận được một hợp đồng hợp đồng cho thuê văn phòng thương mại mới nếu bạn không hiểu đầy đủ thuật ngữ được sử dụng trong tài liệu. Làm quen với các thuật ngữ, điều khoản cho thuê văn phòng thường gây nhầm lẫn sau đây có thể giúp bạn hiểu những gì bạn đang đọc và cảm thấy tự tin khi thuê văn phòng.

1. Tiền thuê cố định

Điều khoản cho thuê văn phòng mà bạn nên biết
Điều khoản cho thuê văn phòng mà bạn nên biết

Một số hợp đồng thuê có điều khoản giữ lại, được thiết kế để bảo vệ chủ nhà khỏi việc người thuê không thông báo rằng họ có ý định chuyển nhà khi kết thúc hợp đồng thuê. Với điều khoản giữ lại, nếu bạn không thông báo và hợp đồng thuê nhà của bạn hết hạn, chủ nhà có thể định giá cho bạn từ 125 đến 200 phần trăm tiền thuê hàng tháng của bạn. Số tiền đến hạn được gọi là tiền thuê giữ lại. Nếu hợp đồng thuê nhà của bạn có điều khoản giữ lại, bạn có thể dễ dàng tránh được khoản phí đắt đỏ bằng cách thông báo trước ý định chuyển nhà khi kết thúc hợp đồng.

2. Diện tích mét vuông văn phòng cho thuê

Bộ vuông cho thuê khác với bộ vuông có thể sử dụng, cho bạn biết bạn thực sự sẽ chiếm bao nhiêu không gian trong một tòa nhà. Diện tích hình vuông có thể cho thuê bao gồm một phần của tất cả không gian chung trong tòa nhà, mà bạn được yêu cầu duy trì. Khi so sánh chi phí thuê, hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được bao nhiêu diện tích vuông có thể sử dụng so với diện tích vuông có thể thuê.

3. Báo cáo năm cơ sở

Báo cáo năm cơ sở đề cập đến việc tăng chi phí hoạt động. Ví dụ: giả sử tổng tiền thuê của bạn là 25 đô la mỗi foot vuông cộng với 15 đô la mỗi foot vuông cho tiền thuê cơ sở và 10 đô la cho mỗi foot vuông cho chi phí hoạt động. Bạn ký hợp đồng thuê vào năm 2017, biến năm nay thành năm cơ sở của bạn. Nếu chi phí hoạt động tăng trong năm 2018 hoặc 2019, bạn sẽ cần phải trả khoản chênh lệch giữa năm cơ sở và chi phí tăng thêm. Thật không may, bạn không thể dự đoán mức độ leo thang năm cơ sở sẽ là bao nhiêu.

Tìm kiếm văn phòng cho thuê giá rẻ hay cao cấp tại TP.HCM
Tìm kiếm văn phòng cho thuê giá rẻ hay cao cấp tại TP.HCM

Hầu hết các chuyên gia trong ngành khuyên bạn nên ước tính từ 2 đến 3 phần trăm. Yêu cầu lịch sử chi phí của tòa nhà trước khi bạn ký hợp đồng thuê có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về mức tăng năm cơ sở mà bạn có thể mong đợi.

4. Điện thuê

Không giống như các tiện ích trong khu dân cư, thuật ngữ tiện ích trong bất động sản thương mại bao gồm hệ thống sưởi, không khí và điện chung. Ánh sáng và các phích cắm trong không gian cho thuê văn phòng của bạn được coi là điện của người thuê. Hãy nhớ rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán cả hai khoản phí hàng tháng, không chỉ cho người thuê điện.

5. Dịch vụ vệ sinh

Dịch vụ vệ sinh là dịch vụ dọn dẹp do chủ nhà cung cấp và được bao gồm trong tiền thuê nhà hàng tháng của bạn. Nếu hợp đồng thuê của bạn bao gồm các dịch vụ trông nhà, điều quan trọng là phải tìm hiểu chi phí nào được cộng vào tiền thuê nhà của bạn để trang trải chi phí đó, những gì được bao gồm với các dịch vụ trông coi và tần suất bạn sẽ nhận được dịch vụ. Bạn không muốn phải trả tiền cho một dịch vụ thứ hai để đến và dọn dẹp hoặc giao cho nhóm làm việc của bạn thực hiện các nhiệm vụ dọn phòng mà bạn đang trả tiền theo hợp đồng thuê của mình.

Bạn đang loay hoay tìm kiếm văn phòng cho thuê giá rẻ hay cao cấp tại TP.HCM. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ nhiệt tình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *