Không gian văn phòng cho thuê dùng chung: Ưu và nhược điểm là gì?

Là một nhà sáng lập khởi nghiệp, bạn nên chia sẻ không gian văn phòng hay thuê một văn phòng cho thuê của riêng bạn? Ngày càng có nhiều công ty tham gia vào các cộng đồng làm việc chung. Những gì trước đây chủ yếu được coi là miền của freelancer đã nhanh chóng trở thành một lựa chọn khả thi cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phác thảo những ưu và nhược điểm riêng của không gian văn phòng chia sẻ. Khi bạn tìm kiếm không gian hoàn hảo để mở rộng quy mô khởi nghiệp của mình, hãy sử dụng bài viết này để hướng dẫn bạn ra quyết định.

Nhược điểm của Không gian Văn phòng Chia sẻ

1. Mất tập trung

Bạn có thể giảm thiểu phiền nhiễu bằng tiếng ồn bằng cách thuê một văn phòng cho thuê riêng. Nhưng tiếng ồn đi qua, và bạn vẫn có thể gặp phải một số phiền nhiễu khi buộc phải tiếp xúc với những người khác sau cánh cửa.

2. Gần gũi với các đối thủ cạnh tranh

Hầu hết các công ty khởi nghiệp đều trải qua một số mức độ cạnh tranh. Đây có thể là một điều tốt – nó chứng tỏ rằng ý tưởng của bạn có giá trị. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn muốn họ nhìn qua vai khi bạn đưa ra những quyết định quan trọng.

3. Tiếp cận nhiều hơn với những người chơi chính và quan hệ đối tác
3. Tiếp cận nhiều hơn với những người chơi chính và quan hệ đối tác

Trong một nền văn hóa chỗ ngồi cởi mở, luôn có khả năng nói chuyện xung quanh những người bạn không muốn nghe thấy bạn! Mặc dù chúng tôi không bao giờ khuyên bạn nên hoang tưởng, nhưng bạn có thể phải nhắc nhở bản thân và các thành viên trong nhóm của bạn đặt trước một số cuộc trò chuyện nhất định cho các phòng họp kín của văn phòng cho thuê.

3. Văn hóa có thể biến đổi để phù hợp với văn hóa của không gian làm việc

Trong môi trường văn phòng chia sẻ, văn hóa của công ty bạn có thể thay đổi để phù hợp với văn hóa nơi làm việc. Trước khi đầu tư vào không gian văn phòng cho thuê chia sẻ, hãy xem xét các giá trị và niềm tin mà không gian đó tuân theo hoặc tuân thủ. Những giá trị này có phù hợp với văn hóa công ty khởi nghiệp của bạn không? Nếu không, rất khó để tìm được điểm chung giữa các thành viên.

Ưu điểm của Không gian Văn phòng Chia sẻ

1. Tính linh hoạt hơn

Lợi ích rõ ràng nhất của không gian văn phòng chia sẻ là tính linh hoạt mà nó cung cấp trong ba lĩnh vực khác nhau:

  • Tùy chọn gói linh hoạt: Với coworking, thường không có yêu cầu thuê dài hạn hàng năm. Ghế nóng, bàn riêng và tư cách thành viên văn phòng riêng đều được cung cấp hàng tháng.
  • Tùy chọn chi phí linh hoạt: Không có phí trả trước, không cần đặt cọc và nhiều gói tùy chọn khác nhau, coworking cung cấp cho người sáng lập cơ hội quý giá để giảm chi phí.
  • Tùy chọn không gian linh hoạt: Tăng số lượng nhóm của bạn lên năm người sau một đêm? Bạn có thể chuyển sang một văn phòng riêng khá nhanh chóng. Bạn muốn bỏ qua bàn làm việc riêng của mình để có chỗ ngồi nóng vì bạn không thường xuyên ở đây như bạn nghĩ? Không vấn đề gì.

2. Cơ hội kết nối với những người sáng lập khởi nghiệp

Các không gian văn phòng cho thuê chia sẻ tốt nhất tổ chức nhiều sự kiện để giao lưu, kết nối và học hỏi từ các đồng nghiệp. Cho dù đó là các giờ vui vẻ, hội thảo giáo dục hay các sự kiện diễn giả – thể hiện bản thân trong không gian làm việc nơi bạn không thể không gặp gỡ các doanh nhân khác có thể tạo nên sự khác biệt cho công ty khởi nghiệp của bạn. Làm việc cùng với những người cùng chí hướng sẽ giúp công ty khởi nghiệp của bạn phát triển.

3. Tiếp cận nhiều hơn với những người chơi chính và quan hệ đối tác

Một lợi thế khác khi làm việc trong không gian làm việc chung công nghệ? Bạn sẽ có quyền truy cập nâng cao vào những người chơi chính có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Một lợi thế khác khi làm việc trong không gian làm việc chung công nghệ
Một lợi thế khác khi làm việc trong không gian làm việc chung công nghệ

Tập hợp trong một không gian với nhiều công ty khởi nghiệp khác và bạn sẽ có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư thiên thần và các VC đang tìm kiếm cơ hội mới. Như một phần thưởng bổ sung, bạn sẽ có thể tham gia các sự kiện mạng sau khi tắt nguồn trong ngày.

4. Tiện nghi và Dịch vụ

Khi bạn thuê văn phòng cho thuê một không gian riêng, không phải lúc nào bạn cũng có thể đến nơi và làm việc. Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải mua đồ đạc, kết nối điện thoại và internet, và sắp xếp chỗ đậu xe cho nhân viên.

Lợi thế của coworking? Bạn không phải làm bất kỳ công việc nào trong số đó hoặc thuê ai đó làm việc đó cho bạn. Bạn đang tìm kiếm văn phòng cho thuê. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, miễn phí nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *